Loading...

Tin tức & Sự kiện

Danh mục tin tức

Loading...

Bài viết mới nhất

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

Lý do cần phải may quần áo bảo hộ lao động cho thợ hàn cắt cơ khí

Làm bất cứ công việc gì, ngành nghề gì thì sự an toàn bao giờ luôn được đặt lên trên hết. Bởi thế mà luôn ưu tiên “phòng hơn chống”. Vậy các biện pháp nào mà chúng ta có thể làm để đảm bảo an toàn cho chính bản thân khi làm việc  trong ngành cơ khí?

Thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn tại nơi làm việc; trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ lao động cơ khí và các trang bị cần thiết khác trong quá trình làm việc để bảo vệ cơ thể.

Các vụ tai nạn lao động trong ngành cơ khí ở nước ta xảy mà nguyên nhân phần lớn là do sự thờ ơ của người lao động trong việc sử dụng các trang bị bảo hộ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trang bị bảo hộ cho ngành cơ khí bao gồm cả quần áo bảo hộ lao động cơ khí, mặt nạ, mắt kiếng găng tay,... có thể giúp chúng ta an toàn hơn, yên tâm hơn khi tham gia vào công việc hàn cắt cơ khí.

Trong quá trình hàn, cắt kim loại thì những vật nhỏ văn ra và các tia lửa hàn rất nguy hiểm không thể coi thường. Vật nhỏ dễ làm tổn thương mắt và da nếu chẳng may bị văng trúng. Trong khi đó các tia lửa sẽ làm bỏng da, mắt. Ánh sáng mạnh từ hồ quang điện rất dễ làm tổn thương mắt, thậm chí gây mù lòa . Chúng ta nên trang bị mặt nạ hàn hoặc kính hàn với màu kính tối nhằm bảo vệ mắt và khuôn mặt khỏi ánh sáng chói và tia lửa cùng vật thể lạ. Ngoài ra với yếu tố này chúng ta cần bảo vệ cả cơ thể và đôi tay bởi tia lửa bắn ra khi hàn cắt là rất nhiều và có nhiệt độ cao. Nên trang bị quần áo bảo hộ lao động chống cháy, dày dặn cùng găng tay da hàn chống nóng chống cháy. Nếu có đầy đủ các trang bị này chúng ta có thể yên tâm về việc bảo vệ bên ngoài khi lao động. Mặt nạ hàn, kính hàn, quần áo bảo hộ chống cháy và găng tay da hàn chống nóng là các vật dụng vô cùng cần thiết và có hiệu quả cao trong công việc hàn cắt cơ khí.

Xét về môi trường làm việc, công việc này tiếp xúc trực tiếp với tia lửa khi hàn, cắt, khói bụi khi hàn, hơi độc từ nguyên liệu hàn, các vật thể lạ với nhiều kích cỡ bắn ra khi hàn cắt, nhiệt độ tương đối cao khi tay tiếp xúc gần các mối hàn cắt...v.v.. Còn rất nhiều những tác hại tiềm ẩn khác mà chúng ta không thể lường trước được.

Với công việc hàn cắt người thợ hàn còn phải tiếp xúc với cả khói bụi và khí độc với nồng độ khá cao. Chúng ta nên trang bị thêm mặt nạ phòng độc hoặc bán mặt nạ phòng độc khi làm việc để tránh khói bụi hay khí độc tác động vào đường hô hấp gây nguy hiểm từ bên trong cơ thể khi hít phải. Ngày nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại mặt nạ phòng độc với nhiều lõi lọc sử dụng cho từng công việc sao cho phù hợp. Nếu có thể trang bị đầy đủ những trang bị bảo hộ lao động cá nhân như vậy, chúng ta có thể yên tâm khi lao động sản xuất và tạo ra thật nhiều sản phẩm rồi.

  • Chia sẻ qua viber bài: Lý do cần phải may quần áo bảo hộ lao động cho thợ hàn cắt cơ khí
  • Chia sẻ qua reddit bài:Lý do cần phải may quần áo bảo hộ lao động cho thợ hàn cắt cơ khí

Tin tức liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này